https://chetaomayphuocloc.com/may-nau-kim-loai

Những điều cần biết về lò nấu kim loại cao tần, Máy nấu kim loại là gì? Nguyên lý hoạt động của máy nấu trung tần cao tần, Đặc điểm của máy nấu kim loại, Cấu tạo của máy, Ưu điểm vượt trội của máy nấu cao tần trung tần so với các phương pháp nấu khác, Mua máy lò nấu kim loại uy tín, giá tốt ở đâu

Đ/c: 94/6 Tổ 10, KP2 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, Tp. HCM
Email: chetaomayphuocloc@gmail.com
Menu
máy nấu kim loại

Những điều cần biết về lò nấu kim loại cao tần

Ngày nay, việc sử dụng lò nấu kim loại dùng để nấu chảy kim loại, phân kim… không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Vậy nấu luyện kim loại là gì? Nên lựa chọn nhà cung cấp máy nấu kim loại nào uy tín, đảm bảo chất lượng trong sản xuất cũng như thuận tiện trong khâu bảo hành, bảo trì, lắp đặt sản phẩm  trong bối cảnh số lượng các nhà phân phối là khá lớn, và khá nhiều mẫu mã như hiện nay?

Chính vì những nguyên nhân trên, bài viết này sẽ giới thiệu một số thông tin khái quát về lò nấu kim loại, giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và lựa chọn được nhà cung cấp uy tín khi có nhu cầu mua và sử dụng thiết bị này.

Nấu luyện kim loại là quá trình sử dụng nhiệt và tác nhân khử đối với kim loại hoặc quặng của kim loại nhằm nấu chảy hoặc tách, chiết kim loại từ các quặng của chúng, bao gồm  vàng, bạc, đồng, chì …. Nấu luyện sử dụng nhiệt và tác nhân khử để phân hủy quặng nhằm thu hồi kim loại và loại bỏ các nguyên tố khác dưới dạng khí hay xỉ. Vì vậy, nấu luyện được xem là khâu quan trọng nhất quyết định đến chất lượng, tuổi vàng bạc cũng như tạo hình cơ bản của chúng được tạo ra. Do đó, cần chọn máy nấu kim loại sao cho chất lượng, đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo sản phẩm sau gia công đạt tốt nhất.

Máy nấu kim loại là gì? Nguyên lý hoạt động của máy nấu trung tần cao tần

Máy nấu kim loại còn được gọi là lò nấu kim loại cao tần, máy nấu vàng cao tần trung tần... là thiết bị đặc biệt được thiết kế với công suất cao, chuyên dùng để nấu chảy kim loại quý như platin, vàng,bạc...phân kim vàng. Giúp tiết kim thời gian, an toàn và tối ưu năng suất của người thợ

Hình 1: Máy nấu cao tần 20kva điện 220V

Lò nấu kim loại cảm ứng được chia ra hai loại:

+ Lò nấu kim loại cao tần: là thiết bị gia nhiệt cảm ứng sử dụng linh kiện bán dẫn IGBT và hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng diện từ - Nồi nấu của máy nấu kim loại cao tần chứa hợp kim cần nấu chảy được đưa vào một cuộn dây cảm ứng, bên trong có dòng điện xoay chiều ( tần số 1 MHz) chạy dọc theo cuộn dây. Việc điều chỉnh điện áp của dòng điện xoay chiều phụ thuộc vào các cảm biến điện tử đặc biệt ( tại đây nhờ bộ nắn dòng, dòng điện xoay chiều sẽ được chuyển thành thành dòng điện một chiều để phóng thích các điện tử tự do). Dòng điện một chiều này làm phát sinh một từ trường xoay chiều có cùng điện áp như dòng điện xoay chiều. Do đó, hợp kim được đặt hoàn toàn trong vùng từ trường xoay chiều và có dòng Foucault đi qua.

+ Lò nấu kim loại trung tần: tương tự như lò điện cảm ứng cao tần. Tuy nhiên, nó chỉ khác ở điểm là sử dụng dòng điện truyền dẫn có tần số 3000 Hz thay vì 1 MHz như lò điện cảm ứng cao tần.

Hệ thống nước làm mát của máy nấu kim loại

Trong quá trình nấu do sự chuyển động của các điện tích trong cuộn dây nên nhiệt độ cao được tạo ra. Vì vậy, để tránh nhiệt độ cao có thể làm nóng chảy ngay chính cuộn dây trước khi làm nóng chảy hợp kim, để tránh nguy cơ này, cơ khí Phước Lộc đã cho nước chảy tuần hoàn bên trong ống đồng để giải nhiệt cho cuộn dây. 

Đặc điểm của máy nấu kim loại

+ Chuyên luyện nấu kim loại (vàng, bạc, đồng, thau, platin...)

+ Thể tích nhỏ gọn, trong lượng nhẹ. Cho phép lắp đặt lò ở bất kỳ đâu từ mặt bàn đến lắp trên dây chuyền sản xuất.

+ Tiết kiệm thời gian, tăng năng suất vì sóng từ trường từ vòng cảm ứng sẽ bắn thẳng vào phôi của kim loại cần nung nóng do đó kim loại sẽ được nung nóng nhanh hơn và tiết kiệm thời gian cũng như điện năng tiêu thụ.

 + Mang lại độ tin cậy cao và dễ dàng bảo trì

 + Kiểm soát nguồn điện sử dụng

 + Rất tốt cho ché vàng, nấu hội...không làm bay hơi các thành phần kim loại nhẹ, không hao vàng.

 + Vận hành dễ dàng, cài đặt được nhiệt độ nấu

 + Báo lỗi bằng đèn tín hiệu trên màng hình hiển thị LED, thân thiện với người sử dụng.

 + Báo lỗi nước trên màng hình hiển thị LED

+ Chu kỳ sử dụng cao, có cài đặt chế độ bảo vệ tốt nên hạn chế được hư hỏng linh kiện, ít phải sữa chữa cũng như bảo dưỡng.

Cấu tạo của máy

- Máy nấu

- Ly nấu (nồi nấu): ly nấu là nơi chứa và diễn ra quá trình nấu chảy kim loại.

Hình 2:  Ly nấu (nồi nấu)

+ Dùng trong nấu chảy kim loại:

Như chúng ta biết, kim loại nếu được nấu chảy sẽ trở thành một chất dẫn điện tốt (chúng có điện trở nhỏ và cho phép dòng điện truyền dẫn trong nó), do đó, việc nấu chảy kim loại sẽ diễn ra khó khăn hơn.
Vì vậy, muốn nấu chảy các hợp kim dẫn điện cao (các hợp kim quý) cần sử dụng một nồi nấu làm bằng than chì (graphite), bởi vì, nồi nấu làm bằng than chì có khả năng hấp thụ nhiệt nhanh  sẽ gián tiếp làm nóng chảy các hợp kim cần nấu chảy chứa bên trong, không gây dính hợp kim cần nấu chảy trong ly => ly nấu được làm bằng than chì này rất thích hợp dùng trong nấu chảy các kim loại quý như vàng, bạc, đồng…

+ Trong phân kim:

Khi quặng kim loại được nấu chảy trong ly than graphite, sẽ xảy ra phản ứng oxi hóa khử giữa cacbon có trong ly nấu bằng than chì và oxi trong không khí sẽ tạo thành một lớp cacbon oxit (2C + O2 \rightarrow 2CO). Như vậy, cacbon (hay cacbon monoxit được sinh ra từ ra phản ứng oxi hóa khử giữa cacbon có trong ly nấu bằng than chì và oxi trong không khí) sẽ giúp loại bỏ oxi từ quặng và thu được kim loại cần thu hồi từ quặng. Như thế, cacbon sẽ bị oxi hóa theo hai bước, trong đó bước đầu tiên là tạo ra cacbon monoxit và bước kế tiếp là cacbon dioxit 

Ví dụ ta muốn thu hồi đồng từ quặng cuprit (Cu2O) bằng máy nấu kim loại cao tần sử dụng ly than graphite, thì quá trình oxi hóa khử sẽ diễn ra như sau:

 C + Cu2O \rightarrow 2 Cu + CO

CO + Cu2O \rightarrow 2Cu + CO2

- Đũa khoáy

Dụng cụ này dùng để khuấy dung dịch kim loại nấu chảy (vàng, bạc, đồng…) giúp chúng nóng chảy đều. Sản phẩm không làm dính kim loại lên thân đũa và không gây hao phí . Đũa khuấy được làm bằng than, thạch anh nên có độ bền cao và thường được sử dụng cho máy nấu kim loại cao tần trung tần bằng điện

- Thảo đỗ

Hình 3: Thảo đỗ

+ Thảo đỗ dùng để tạo khuôn cho vàng, bạc… sau khi nấu. Sản phẩm này có thể gia công theo kích thước thảo mà khách hàng yêu cầu.

+ Nhờ bề mặt nhẵn mịn và độ bền cao, dụng cụ này không làm dính kim loại lên bề mặt. Do đó đảm bảo lượng hao hụt của kim loại trong quá trình gia công không quá cao.

Kìm gắp inox: Kìm gắp này dung để lấy nồi nấu ra khỏi lò sau khi hợp kim đã nóng chảy hoàn toàn và rót ra thảo đỗ đã chuận bị trước đó. Dụng cụ này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình làm việc.

Ưu điểm vượt trội của máy nấu cao tần trung tần so với các phương pháp nấu khác

+ Chi phí sản xuất thấp, do lượng hợp kim được nấu chảy nhanh và dễ đúc.

+ Nấu lại bụi vàng, không làm bay hơi các thành phần kim loại nhẹ, không sợ bay bụi- hao hụt, không hao vàng. Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất. 

+ Có thể điều chỉnh điện năng lên đến giá trị tối đa tạo điều kiện để lựa chọn thời điểm nấu chảy thích hợp và giữ nhiệt độ định trước.

+ Kiểm soát được nguồn điện sử dụng, hiệu suất điện năng tốt, tiêu thụ điện năng thấp, bảo đảm sự kết hợp của kim loại và độ tinh khiết của hợp kim, đáp ứng mục đích sử dụng đa dạng trong nấu luyện.

+ Kích thước tổng thể của lò nhỏ gọn có thể nấu chảy liên tục với cường độ làm việc cao. 

+ Có volum điều chỉnh công suất mạnh yếu.

+ Cài đặt nhiệt độ nấu theo yêu cầu của từng sản phẩm

+ Báo lỗi trên màn hình LCD khi có sự cố xảy ra.

+ Báo lỗi nước trên màn hình LCD

+ Nguyên liệu cho vào nấu chảy hoàn toàn trong cốc nấu nên không bị thất thoát vàng trong quá trình nấu. Đồng thời, hạn chế được tối đa sự độc hại đối với người sử dụng máy, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng hơn các phương pháp nấu chảy vàng bạc bằng lửa truyền thống.

+ Máy nấu vàng có khả năng hoạt động liên tục 24/24 nên sẽ linh hoạt hơn cho người sử dụng.

+Thời gian nấu chảy kim loại cực kỳ nhanh, đối với máy 1 pha chỉ từ 4 đến 5 phút cho mẻ đầu tiên, tầm 2 đến 3 phút cho mẻ thứ hai nếu nấu liên tục.

Mua máy lò nấu kim loại uy tín, giá tốt ở đâu

Mỗi chiếc máy nấu vàng cao tần trung tần đều có giá trị không hề nhỏ. Vì vậy, vấn đề quan tâm hàng đầu ở đây là phải mua ở đâu để đảm bảo chất lượng trong sản xuất cũng như thuận tiện trong khâu bảo hành, bảo trì, lắp đặt sản phẩm trong bối cảnh số lượng các nhà phân phối là khá lớn, và khá nhiều mẫu mã như hiện nay?

Do đó, để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí đầu tư, các bạn nên ưu tiên lựa chọn các cung cấp uy tín để hợp tác. Tại thành phố Hồ Chí Minh,Công ty TNHH SX TM DV Cơ Khí Phước Lộc trực tiếp sản xuất, lắp đặt và bảo trì các dòng máy nấu trung tần, cao tần, máy nung cao tần, lò tôi cao tần, trui cao tần… với phương châm “ uy tín, chất lượng, tất cả vì khách hàng thân yêu”.  Là nhà sản xuất uy tín, chúng tôi sử dụng các dòng linh kiện từ Nhật Bản, Âu Mỹ với độ bền rất cao.

- Hệ thống sản phẩm đa dạng (hệ máy nấu, hệ máy nung tôi) phù hợp với nhu cầu của từng khách hàng, chất lượng đảm bảo, được kiểm định chặt chẽ trước khi tung ra thị trường

- Với đội ngũ kĩ thuật trẻ trung có tay nghề cao, tư vấn nhiệt tình sẽ hỗ trợ cho quý khách để quý khách hàng 24/24, để qus khách có thể chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

- Hàng được thiết kế theo yêu cầu của từng khách hàng với giá cả hợp lý.

- Bảo hành 12 tháng đối với tất cả các dòng sản phẩm.

- Bảo trì sản phẩm vĩnh viễn khi hết hạn bảo hành.

- Miễn phí đổi mới trong vòng 30 ngày khi máy bị lỗi. 

- Bộ phận kỹ thuật và lái xe của công ty chúng tôi sẽ xuống tận nơi trực tiếp lắp đặt và hướng dẫn quý khách hàng sử dụng. Thời gian giao hàng và lắp đặt chưa đầy 24 giờ đồng hồ. Ngoài ra, công ty chúng tôi cũng cộng tác với dịch vụ giao hàng nhanh của các đơn vị chuyển phát uy tín như VNpost,  Các nhà xe giao hàng uy tín từ Nam ra Bắc như dịch vụ vận tải Trọng Tấn, SGC...thời gian giao hàng từ Nam ra Bắc từ 48 giờ đến 72 giờ. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy nấu kim loại cao tần trung tần, hy vọng phần nào đó giúp các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này. Nếu có nhu cầu mua hoặc tìm hiểu về sản phẩm, các bạn đừng đừng ngần ngại, hãy nhắc máy lên và gọi đến số hotline 0369 580 596 hoặc tư vấn kỹ thuật 0973 870 279. Nhân viên chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn và hỗ trợ các bạn.

--------------------------------------------------------------------------------------

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH SX TM DV Cơ Khí Phước Lộc
94/6 Tổ 10, KP2 Nguyễn Văn Quá, P. Đông Hưng Thuận, Q. 12, Tp. HCM
Phone: 0973 870 279 ---- 0369 850 596
Youtube: 
https://www.youtube.com/channel/UCcaeymbElF499_3D9LxZQWQ
Fanpage:
https://www.facebook.com/chetaomayphuocloc/
Website: 
https://chetaomayphuocloc.com/

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Gọi điện SMS Chỉ đường
Hotline tư vấn miễn phí: 0973 870 279
zaloChat Zalo
Go Top